Mua nhà giá rẻ quận 6

Thứ Năm, 18/02/2016, 17:14 GMT+7

Những kiểu nhà nên tránh khi mua tại quận 6

 1. Ngôi nhà ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của những người sống trong nhà.

Nếu ngôi nhà có cửa chính đối diện với đường cao tốc thì nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

 1. Ngôi nhà ở gần đền, chùa, nhà thờ, bệnh viện và bãi tha ma

Đền, chùa, nhà thờ, bệnh viện và bãi tha ma là những nơi có nguồn khí âm rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, nếu bạn sống gần những địa điểm đó, nó có thể gây ra sự bất lợi trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

 1. Ngôi nhà, tòa nhà tối tăm hoặc bị cô lập

Nếu sống trong một ngôi nhà tối tăm và u ám sẽ rất dễ thu hút ảnh hưởng xấu và nguồn năng lượng tiêu cực. Khi năng lượng âm quá mạnh sẽ không có chỗ cho năng lượng dương, cho nên phong thủy khuyên con người không nên sống trong những ngôi nhà như vậy. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn một ngôi nhà đứng một mình hoặc quá cô lập.

 1. Ngôi nhà ở gần đồn cảnh sát

Khi tìm mua nhà, hãy loại bỏ những ngôi nhà ở gần đồn cảnh sát. Bởi nguồn năng lượng đại diện của nơi này sẽ cuốn bạn vào những vụ kiện tụng và ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận 6

Có 1,7 tỷ mua nhà đất hay chung cư ở quận 6

Anh Minh có hỏi:

Số tiền tôi có chỉ đủ mua nhà diện tích nhỏ ở trung tâm hoặc nhà rộng nhưng phải ở vùng ven.

Hiện tại, tôi muốn mua một căn nhà nhưng chỉ có khoảng 1,7 tỷ đồng. Với số tiền trên, tôi chỉ có thể mua chung cư hoặc nhà diện tích nhỏ tại quận 6.

Ý kiến thứ 2 là mua nhà rộng hơn tại các quận vùng ven như  Bình Tân, Quận 12. Các bạn cho ý kiến giúp tôi, với số tiền như trên nên mua chung cư hay nhà riêng. Nếu mua nhà riêng thì nên mua trong thành phố hay ngoại thành.

Bạn đọc tư vấn:

Nam: Chào bạn, để mua nhà chung cư hoặc đất ngoại thành thì trước tiên bạn nên xác định nhưng vấn đề sau:

Chung cư:

 • Ưu điểm: có nhà vào ở liền, phù hợp với những người đi làm tại trung tâm, an ninh tốt, sạch sẽ.
 • Nhược điểm: Chịu sự gò bó (muốn sửa sang, hoặc thay đổi gì đó phải xin ý kiến từ BQT chung cư), chịu hàng loạt khoản phí giữ xe, dịch vụ .... nhưng điều quan trong nhật 1 số chung cư hay lạm thu nhiều khoản phí nếu không đóng thì cúp điện , cúp nước ...

Đất ngoại thành: Giá đất rẻ

 • Ưu điểm: Giá đất rẻ, là nhà của mình, giá trị mảnh đất thường có xu hướng tăng nhanh hơn nhà chung cư khá nhiều, và quan trọng nhất đó là cái nhà của mình.
 • Nhược điểm: Phải mất thêm chi phí xây nhà (Nhiều người thường bảo mua xong rồi thì xây cái nhà cấp 4 nhỏ nhỏ để ở. Nhưng thực lòng mà nói mua xong rồi thì bạn sẽ thay đổi quan điểm. Thôi cố gắng vay mượn để xây 1 lần cho đáng mắc công sau này đập, an ninh nhiều nơi chưa tốt, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, điện nước có thể cúp thường xuyên hơn các quận trung tâm.

Quốc Anh: Theo quan điểm riêng của mình: nên mua đất ngoại thành. Có thể 3,5 năm tới chưa thực sự phát triển nhưng với sự phát triển không ngừng của dân số tại Sài Gòn thì sớm muộn gì đất ngoại thành cũng sẽ nhộn nhịp không kém gì đất Trung tâm và khi đó cơ sở hạ tầng sẽ đươc phát triển theo và dĩ nhiên giá trị miếng đất của bạn sẽ tăng không ngừng. Tháng rồi mình mới đi tân gia nhà đứa em mình ở đường Liên Khu 4-5, Quận Bình Tân. Giá đất ở đó hiện tại khoảng 1 tỉ/60-70m2 đó. Tháng 9/2014 em mình mua 1,1 tỉ/100m2 dài 5x20. Mà giờ nó lên 1,4 tỉ rồi. Theo quan điểm của mình thì khu đó sống được, không bị ngập nước (vì sau mấy ngày Sài Gòn phố biến thành sông mình ra đó thấy không bị ngập gì cả).

Chúc bạn có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Marialinh: Bạn không nói rõ hoàn cảnh gia đình của bạn, có con cái chưa, công việc, nơi làm việc?

Nhưng tôi góp ý với bạn thế này:

 • Nếu bạn sống cho hiện tại thì mua nhà chung cư vì sinh hoạt văn minh, an ninh, thuận tiện cho việc đi làm đi học, đi chơi. Hạn chế là khả năng sinh lời của tài sản không cao, thậm chí có thể còn mất giá.
 • Nếu bạn sống cho tương lai thì mua đất ở các quận vùng ven rồi xây nhà. Ưu điểm của phương án này là tài sản của bạn có khả năng sinh lời cao hơn mua căn hộ. Nhược điểm là bạn không được hưởng dịch vụ tại chỗ tốt như ở khu trung tâm thành phố. Hàng ngày đi làm, đưa đón con đi học vất vả, bạn cứ nhìn kẹt đường những giờ cao điểm ở các cửa ngõ vào thành phố thì thấy rõ. Ở phương án này tùy khả năng chịu đựng của bạn mà chọn vị trí mua đất xa trung tâm nhiều hay ít. Chúc bạn may mắn.

VANANHR: Mình cũng từng băn khoăn như bạn là nên mua nhà, đất hay chung cư, sau một thời gian tìm hiểu mình thấy chung cư quá nhiều bất tiện, mua nhà sẵn thì không theo ý mình nên cuối cùng mình chọn mua đất xây nhà. Mình mua 53m2 ở quận 6 giá gần 1 tỉ. 700-800tr nữa là có thể xây nhà ok rồi.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Tấn Huỳnh: Bạn nên mua nhà chung cư. Chọn những vùng ngoại thành 1 chút như Quận 6 để có thể vào các quận trung tâm 1 cách dễ dàng. Chung cư mới bây giờ rất nhiều, đủ kích thước đủ giá, đi kèm theo là có hầm gửi xe máy, xe hơi, công viên để tập thể dục. Mua nhà riêng bạn phải sửa chữa lại để vừa ý mình, chưa kể nếu có xe hơi sẽ rất khó khăn, diện tích nhỏ lại ở không thoải mái. Chúc bạn có 1 lựa chọn sáng suốt phù hợp với gia đình bạn.

Gaovanson: Mua nhà ngoài tiền ra bạn cần phải xem vấn đề đi lại thế nào, phải thuận tiện đi làm và đưa đón trẻ em, hạn chế bị tắc đường. Khi đó mới cân nhắc mua ở đâu. Tiếp theo là mua chung cư hay nhà đất đều được, sau vài năm nếu thấy căn đó không phù hợp với mình thì bạn bán đi thêm tiền mua căn khác. 1,7 tỷ cũng mua được nhà ở trung tâm rồi.

Kenken: Theo ý kiến mình thì bạn nên mua đất xây nhà hoặc nhà có sẵn ở, mua nhà quận 6 giá cỡ đó cũng có diện tích phù hợp. Còn mua chung cư thì an ninh thật nhưng bạn phải tính tới khả năng khi ở hàng tháng phải bỏ ra các cho phí (như chi phí quản lý chung cư...) trong quá trình ở chung cư xuống cấp bạn sửa chữa cũng khó khăn, mà bán mua chỗ khác thì chuyển đi chuyển lại bất tiện, nên mua nhà mình thiết kế theo ý mình, khi sữa chữa xây thêm nhà cho rộng cũng tiện

Hạo: Những bạn khuyên mua nhà đất có lẽ chưa bao giờ ở chung cư hoặc chưa có gia đình. Khi bạn có gia đình, bạn sẽ thấy tiện ích của việc ở chung cư. Có khu vực cho trẻ vui chơi, có hồ bơi, có tiện ích siêu thị, chợ, cafe xung quanh (ở các tầng Shop house), có hàng xóm bạn bè cho trẻ (vì hầu như nhà nào cũng có con nhỏ). Giá trị mua một căn chung cư là giá trị fixed, còn bạn mua nhà, xây nhà bạn sẽ phải có những khoản dự phòng. Xây được cái nhà, ko lẽ bạn trải cái chiếu nằm ngủ? Nhà thì phải đi kèm nội thật (tất nhiên chung cư cũng thế, nhưng vì diện tích giới hạn nên bạn không đến nỗi quá tốn kém). Rồi còn an ninh, chung cư có bảo vệ trong ngoài, từng nhà, từng tầng đều có thẻ từ. Còn bạn ở nhà riêng (đặc biệt là một số bạn nói mua nhà ở ngoại thành), ai đảm bảo ai ninh cho bạn? Bạn thử đi một vòng các nhà ở ngoại thành xem, một dự án vài chục đến vài trăm lô đất chỉ có lác đác 3-4 gia đình ở. Mua đầu tư thì mình khuyến cáo, còn mua ở thì thành thật khuyên bạn: mua chung cư đi.

Quangbientan: Theo ý kiến của tôi trước khi bạn chuẩn bị mua nhà bạn phải xác định bạn đi làm ở đâu, gia đình có thường hay đón tiếp con cháu ở quê lên Tp ăn học hay không. Từ đó bạn sẽ chọn vị trí chổ ở.

Xét về chung cư thì ưu điểm thì đã có bạn nói rồi. Còn về nhược điểm thì nhiều lắm. Ví dụ như hoả hoạn (các chung cư rất hay hoả hoạn!), giấy tờ, thủ tục cư trú, . . nói chung quá nhiều điều để nói. Trong khi nhà riêng thì nhược điểm như an ninh, đường xá.

Nguyentaitt: Tiền nào của nấy. Tùy vào điều kiện cụ thể về nơi làm việc của vợ chồng để đi lại thuận tiện, điều kiện kinh doanh, con cái đi học ... mà mua cho phù hợp. Tôi thì tôi mua nhà ngoại thành vì dù sao cũng có manh trời riêng, sau này có cơ hội sẽ tính tiếp.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Những yếu tố phong thủy cơ bản khi chọn mua nhà giá rẻ quận 6

 1. Lịch sử của ngôi nhà

Chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

 1. Thế đất và hình dáng của khu đất

Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

 1. Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

 1. Phía đối diện ngôi nhà

Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

Mua nhà giá rẻ Quận 6 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận 6 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà quận 6 Hồ Chí Minh. Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/mua-nha-gia-re-quan-6/44296

Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận 6, nhà đất quận 6, nhà giá rẻ quận 6, mua nhà giá rẻ quận 6, mua nhà quận 6, nhà quận 6, phong thủy, phòng ngủ, phòng tắm, khu đất, thế đất
InKTS.vn / Mua sắm hàng hóa
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 16/09/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 99/99
Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận 6, nhà đất quận 6, nhà giá rẻ quận 6, mua nhà giá rẻ quận 6, mua nhà quận 6, nhà quận 6, phong thủy, phòng ngủ, phòng tắm, khu đất, thế đất
InKTS.vn / Mua sắm hàng hóa