Mua nhà giá rẻ Quận Thủ Đức

Thứ Bảy, 20/02/2016, 11:30 GMT+7

Vì sao nên mua nhà Quận Thủ Đức

Nhiều tiện ích

Quận Thủ Đức có 4.726,5 ha diện tích tự nhiên

Quận Thủ Đức là một quận cửa ngõ phía đông bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Huyện Thủ Đức cũ đã được chia thành ba quận mới là Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức.

Quận Thủ Ðức có các tiện ích như: Ga Bình Triệu, Làng đại học Thủ Đức, làng thiếu niên Thủ Ðức, Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, và rất nhiều cảng sông và cảng đường bộ.... Một phần phía tây nam của Thủ Ðức được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn.

Giao thông thuận lợi

Trung Tâm Quận Thủ Đức với các tuyến dường huyết mạch quan trọng tại của ngõ Khu Đông Sài Gòn: Đại Lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A, Khu Công Nghiệp Sóng Thần, Bến Xe Miền Đông, Quốc Lộ 13, Quốc Lô 1K, Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân, Ðặng Văn Bi, Tỉnh Lộ 43, Linh Ðông, Ngô Chí Quốc, Lê Thị Hoa, Hoàng Diệu 2, ...

Ngoài ra còn có các tuyến đường đang được triển khai: đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi (đang trọng giai đoạn giải phóng mặt bằng - nối liền sân bay Tân Sơn Nhất đến Sân bay Long Thành - Ðồng Nai), đường Bình Thái - Gò Dưa (đang tạm ngưng - nối liền ngã tư Bình Phước đến ngã tư Bình Thái - Xa Lộ Hà Nội), tuyến ống nước D2000 Xa Lộ Hà Nội.

Kinh tế phát triển

Thủ Đức ngày nay có rất nhiều nhà máy của các xí nghiệp quốc doanh, xí nghiệp tư doanh, xí nghiệp liên doanh với nước ngoài, xí nghiệp 100% vốn nước ngoài. Toàn quận hiện nay có khoảng 150 nhà máy có quy mô sản xuất lớn (phần lớn tập trung trong các Khu công nghiệp, Khu chế xuất) và hàng ngàn nhà máy nhỏ.

Đặc biệt là Khu chế xuất Linh Trung với diện tích khoảng 150 ha, quy tụ được 32 công ty nước ngoài (với tổng số vốn đầu tư là 171 triệu đô la. Năm 1996, Quận hình thành thêm 2 Khu Công nghiệp lớn là: Khu công nghiệp Linh Trung-Linh Xuân (450 ha), và Khu Công nghiệp Bình Chiểu (200 ha).

Về thương mại, quận có một số chợ truyền thống như chợ Bình Triệu, chợ Linh Xuân, chợ Phước Long, chợ Hiệp Phú, chợ Tăng Nhơn Phú, chợ Tân Phú. Bên cạnh đó là nhiều khu thương mại và dịch vụ lớn tại các Phường Hiệp Bình Chánh, Tam Bình,Bình Chiểu, Linh Xuân.

Yếu tố cần quan tâm khi mua nhà chung cư Quận Thủ Đức giá rẻ

Các tiện ích động đồng

Không chỉ dựa vào câu nói xa xưa “an cư lạc nghiệp” mà có thể chọn một căn hộ mà không nghĩ tới tiện ích cuộc sống. Hiện nay, các tiện ích cuộc sống ngày càng được nâng cao nhằm hoàn thiện cuộc sống sinh hoạt của người dân.

 Những tiện ích cần chú ý khi chọn mua nhà chung cư giá rẻ là hệ thống trường học, bệnh viện, hệ thống điện nước, môi trường, hệ thống an ninh khu vực…

Những dự án căn hộ giá rẻ mà có hệ thống cây xanh, công viên hay khu vui chơi cho trẻ trong lành thì sẽ là khu mà bạn nên trọn cho cuộc sống của mình.

Tính pháp lý dự án

Khi mua nhà chung cư giá rẻ nhiều người nghĩ mình mua được căn hộ rồi nhanh chóng ký hợp đồng nhưng có thể quên không kiểm tra tính pháp lý của căn hộ. Như vậy chúng ta bỏ qua bước lớn về pháp lý như các giấp phép xây dựng, các hồ sơ giấy tờ, các giấy tờ liên quan tới quy hoạch mảnh đất khi mua bán nhà đất.

Nếu bỏ qua pháp lý này thì sau khi có căn hộ bạn sẽ dễ gặp khó khăn trong việc giấy sở hữu căn hộ.

Vị trí và mật độ xây dựng của dự án

Vị trí của dự án cũng khá quan trọng, khi dự án nó nằm tại vị trí nào? có xa trung tâm hay không? Và từ vị trí đó giao thông thuận tiện và đời sống của cư dân tại đó thế nào?

Có thể đây là yếu tố mà nhiều người bỏ qua vì nghĩ rằng giá rẻ nên sẽ không được đặt ở vị trí đẹp và tất nhiên phải xa trung tâm...Nên đối với các dự án giá rẻ cần chú ý vấn đề này vì nó sẽ còn ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của bạn và trong làm ăn.

>> Mua bán nhà đất quận Thủ Đức

Một số ý kiến khi mua nhà đất Quận Thủ Đức

"Mẹ đơn thân nên mua căn hộ trả góp hay vay tiền mua đất

Tôi 30 tuổi, đã ly hôn và có một con 4 tuổi, làm việc tại TP HCM, tổng thu nhập mỗi tháng khoảng 14 triệu.

Hàng tháng, nếu trừ các khoản như thuê nhà, ăn uống, con ăn học...  tôi dư được 5 triệu. Mỗi năm, công ty thưởng thêm 2 tháng lương. Như vậy, một năm tôi có thể bỏ ra gần 90 triệu.

Hiện tại, tôi có 550 triệu đang gửi bố mẹ để ông bà kinh doanh (tôi không lấy lãi). Nếu bây giờ tôi lấy lại tiền thì bố mẹ sẽ phải đi vay chỗ khác để trả tôi vì tiền đã đầu tư làm ăn hết rồi.

Hiện tại tôi suy nghĩ rất nhiều về việc mua nhà đất. Tuổi tôi không còn trẻ, con tôi cần một nơi ở ổn định để học hành. Tôi nói chuyện với bố mẹ về việc muốn mua một chung cư trả góp ở quận Thủ Đức nhưng bố mẹ phản đối. Bố mẹ bảo chung cư không phải là của mình, chỉ có đất mới là của mình. Không được bố mẹ ủng hộ, tôi rất buồn.

Theo các anh, chị tôi có nên tạm thời vẫn đi thuê nhà, đợi thêm vài năm nữa gom góp lại và vay thêm tiền ngân hàng để mua đất không? Hay quyết định mua chung cư rồi thanh toán theo tiến độ (2 năm sau nhận nhà ) ở khu vực quận Thủ Đức? Xin các anh, chị cho tôi lời khuyên."

Trả lời:

Bảo Yên

"là mẹ đơn thân, bạn nên mua ngay căn hộ chung cư Quận Thủ Đức trả dần, chung cư an toàn và tiện lợi các dịch vụ khác cũng rất tiện cho 1 bà mẹ đơn thân như bạn. Nếu mua đất bạn phải đầu tư nhiều hơn, và mức rủi ro cũng cao hơn. Bớt lo nghĩ gì lớn lao quá , đơn giản hóa để giành nhiều thơi gian cho chính bạn và con bạn"

Hoàng Vũ

"Bản thân tôi không thích chung cư nhưng trong trường hợp bạn tôi nghĩ bạn nên ở chung cư. Chung cư thích hợp cho nhà ít người như nhà bạn, cùng sinh hoạt trên một mặt phẳng, an ninh tốt hơn. Tôi thấy khá nhiều dự án Quận Thủ Đức, căn hộ 2 phòng ngủ 60 - 70m2 giá cũng chỉ sấp xỉ 1 tỷ, nhà đã hoặc sắp giao. Bạn có thể trả trước phần mình có, phần còn lại đi vay 10 - 15n, tính ra hàng tháng cũng không phải trả nhiều đâu. Chúc hai mẹ con sớm an cư lạc nghiệp"

Gia Phát

"Bạn không nên buồn, bố mẹ bạn nói đúng, người già có kinh nghiệm sống ở đời, hãy nghe lời họ tìm mua một miếng đất nào đó phù hợp túi tiền của mình, có thể dịch ra ngoại thành một chút hơi vất cho bạn đi lại nhưng bù lại an toàn (ít rủi do về nhiều thứ bạn nhé), đất của mình làm nhà thế nào tùy thích, tự do đi lại dưới mặt đất, khi cần bán cũng rất dễ. Nếu thích Thủ Đức quá. Bạn mua đất rồi, chưa làm nhà ngay mà tiết kiệm thêm hai năm + vay mượn thêm của người thân làm cái nhà cấp 4 Quận Thủ Đức kín trên bền dưới nhỏ xinh đủ cho 2 mẹ con là rất đàng hoàng rồi. Chúc sáng suốt lựa chọn"

Tiến Đạt

"bố mẹ bạn nói đúng và cũng đồng quạn điểm với tôi, đất chung cư nhanh xuống cấp, mất giá, sửa sang cũng khó, xe pháo cũng không thể cho vào trong nhà được, một đống thứ bất tiện. Chị nên mua đất mà xây nhà. Mua một miếng đất Quận Thủ Đức nhỏ thôi, đủ cho cả hai mẹ con sau này. Và từ từ xây nhà là bạn có tài sản riêng rồi"

Thùy Linh

"Theo nhu cầu của bạn "con tôi cần một nơi ở ổn định để học hành", nếu bạn "đợi thêm vài năm nữa gom góp lại và vay thêm tiền ngân hàng để mua đất", rồi để miếng đất đó, lại tiếp tục ở thuê gom góp thêm vài năm kiếm tiền xây nhà thì chắc chục năm nữa, bạn 40 tuổi may ra có được căn nhà. Theo tôi bạn mua chung cư Quận Thủ Đức đi vì nhà bạn có 2 người không cần quá rộng và chung cư thì an ninh hơn. 2 mẹ con bạn đi về sớm khuya không sợ. Thân"

Mua bán nhà đất giá rẻ Quận Thủ Đức ở đâu?

Tham khảo hàng trăm đất nền Quận Thủ Đức địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà Quận Thủ Đức

Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những mảnh đất giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-nha-gia-re-quan-thu-duc/138

Tags: mua nha gia re, nha dat, mua ban nha dat, nha gia re, gia nha dat, mua bán nhà đất Quận Thủ Đức, nhà đất Quận Thủ Đức, nhà giá rẻ Quận Thủ Đức, mua nhà già rẻ Quận Thủ Đức, mua nhà Quận Thủ Đức, nhà Quận Thủ Đức
InKTS.vn / Mua sắm hàng hóa
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 16/09/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 99/99
Tags: mua nha gia re, nha dat, mua ban nha dat, nha gia re, gia nha dat, mua bán nhà đất Quận Thủ Đức, nhà đất Quận Thủ Đức, nhà giá rẻ Quận Thủ Đức, mua nhà già rẻ Quận Thủ Đức, mua nhà Quận Thủ Đức, nhà Quận Thủ Đức
InKTS.vn / Mua sắm hàng hóa